7เป็น 7 ตาย What happened to monday

What happened to monday

ปี 2073 โลกเผชิญวิกฤตประชากรล้นโลกส่งผลให้เกิดกระทบมหาศาลทั้งสภาวะอากาศที่แปรปรวนการขาดแคลนทรัพยากรปัญหาผู้อพยพและความขัดแย้งที่อาจนำมาสู่สงครามทางรัฐบาล นำโดยรัฐมนตรีนิโคเลต เคย์แมน แข่งกระทรวงควบคุมประชากรโลกจึงต้องบัญญัติกฎหมาย 1บุตร 1 ครอบครัว ให้แต่รักครอบครัวมีลูกได้เพียงคนเดียวพักครอบครัวใดฝ่าฝืนบทคนต่อมาต้องถูกจับเข้าสู่กระบวนการแช่แข็งไว้จนกว่าปัญหาประชากรโลกจะคลี่คลาย

What happened to monday

แต่แล้วก็เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นเมื่อครอบครัว settman ได้ให้กำเนิดเด็กหญิงฝาแฝด 7 คนโดยแต่ละคนตั้งชื่อตามวันเกิดทั้ง 7วัน Monday tuesday wednesday thursday friday saturday และ sunday พวกเธอทั้งเจ็ดถูกเลี้ยงดูและเติบโตมาอย่างลับลับในอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งโดยแต่ละคนมีโอกาสออกไปใช้ชีวิตข้างนอกได้เฉพาะวันที่ตรงกับชื่อของตัวเองเท่านั้นถึงแม้ตัวตนของเธอทั้งเจ็ดจะแตกต่างกันก็ตาม แต่ทุกคนต้องสวมบทบาทเป็นหญิงสาวคนเดียวกันในชื่อ karen settman

หนังทุกอย่างดูเหมือนจะเป็นไปตามแผนกว่า 30 ปีแต่แล้ววันหนึ่ง monday กลับหายตัวไปอย่างลึกลับและนั่นคือจุดเริ่มต้นของการไล่ล่าที่มีชื่อวิทย์ของทั้งเจ็ดเป็นเดิมพัน What happened to monday 7 เป็น7ตายผลงาน action scifi ไอเดียล้ำของปี 2017 สร้างจากบทภาพยนตร์ที่ทุกคนหมายปองของ max botkin ที่คิดคอนเซปขึ้นมาตั้งแต่ปี 2011 และผ่านมือผู้กำกับมามากมาย

ตอนแรกทั้ง 7 ต้องเป็นผู้ชายแต่เมื่อ Tommy Wirkola ผู้กำกับสายเดือดจากหนังซอมบี้นาซีอย่าง dead snow เข้ามาคุมบังเหียนเขาก็เลยเลือกเปลี่ยนตัวละครนำให้เป็นผู้หญิงแทนเพราะเขาเชื่อว่าเวนี้เรื่องราวจะน่าติดตามกว่าครับ ด้วยความที่เค้าติดตามผลงานของ Noomi Rapace สาวแกร่งจากโพรมีธีอุสมาเป็นเวลานานเขาก็คิดว่าไม่มีนักแสดงคนไหนสามารถรับมือความท้าทายในการรับบทความแตก 7 คนได้ดีเท่าเธอ what happened to monday ถ่ายทำที่ประเทศโรมาเนีย กรุงบูคาเรสต์ ทางนายกเทศมนตรีก็อนุญาตให้ทีมงานใช้โลเคชั่นสำคัญของเมืองเต็มที่ทั้งท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปและลงทุนปิดถนนสายหลักในฉากใหญ่ที่ต้องใช้ extra กว่า 500 คน

ความท้าทายหลักของหนังเรื่องนี้เลยเป็นในส่วนของ นูมิ ราเพซ ต้องพัฒนา character ทั้ง 7 ให้ออกมาเป็นการแสดงที่แตกต่าง 7 แบบซึ่งตัวของเธอเองก็ได้เผยว่าเมคอัพและ costume ช่วยให้เธออินกับบทบาทได้เยอะครับและงานหนักจริงๆก็คือฉากแอ๊คชั่นที่เธอต้องเล่นเป็นหลายตัวละครซึ่งทำให้เธอปวดร้าวไปทั้งตัว

What happened to monday ถือเป็นหนังดีอีกเรื่องที่คุณไม่ควรพลาดเข้าไปส่งในโรงภาพยนตร์